Tổng thống Mỹ chính thức phê duyệt đánh thuế Tiền điện tử

Thứ 2, ngày 15 tháng 11 năm 2021 vừa qua, Tổng thống Mỹ Biden ( Joseph Robinette Biden Jr ) chính thức đã ký phê duyệt hạ tầng cơ sở nhằm tạo ra gói kích thích 1000 tỷ đô la và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Dự luật này từng bị cộng đồng Tiền điện tử chỉ trích mạnh mẽ, nhưng hiện giờ nó đã trở thành Luật dưới sự xem xét khá kĩ lưỡng của cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ.

Tuy nhiên, dự luật có nhiều sự mơ hồ và làm cộng đồng lo ngại vì theo dự Luật này, cả người đào , người bán máy đào, vận hành, sản xuất và cả người phát triển các phần mềm đều phải chịu trách nhiệm đóng thuế. Đây là điều rất khó xảy ra vì tất cả các giao dịch của Tiền điện tử đều phi tập trung, ẩn danh và có số lượng cũng như khối lượng giao dịch mỗi ngày là rất lớn.

Mặc dù, ngay trong nội bộ của những người soạn dự luật đều có những ý kiến trái chiều, và phải sửa đối nhiều lần, nhưng cuối cùng dự Luật vẫn được ký phê duỵet và được thông qua, và được ban hành ra công chúng bản đầu tiên.

tổng thống mỹ biden ký dự luật đánh thuế tiền điện tử

Rất có thể, đây là nguyên nhân chính, khiến cho ngày hôm nay 16/11/2021 thị trường tụt giảm với khối lượng lớn. Bitcoin BTC về chạm mốc 58.000 usd. Và nhiều đồng Tiền điện tử khác giảm từ 7% đến 20% trong này hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *