Genesis trading đứng trước nguy cơ phá sản, giải pháp nào cho DCG nhằm cứu con cưng của mình ?

Hello anh em, hôm qua mình đã có đề cập về vấn đề khá khó hiểu giữa Coindesk và Genesis trading, bắt nguồn từ vụ lùm xùm Coindesk có bài báo bóc trần lỗ hổng tài chính của FTX khiến cho sàn này sập và Genesis không thể rút tiền và xem như mất trắng khoản tiền 175m trên FTX.
Không bàn tới các lý do chủ quan hay khách quan dẫn tới vấn đề này nữa, mà hãy cùng mình phân tích, ở thời điểm hiện tại, DCG sẽ làm gì để giải quyết khủng hoảng nói trên nhé.
.
DCG là gì ? Họ lớn tới mức nào?
Digital Currency Group (DCG) là một quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert. DCG là top đầu những quỹ đầu tư lớn nhất nhì trong ngành công nghiệp tiền số, với khoản đầu tư vào hơn 100 công ty ở 30 quốc gia khác nhau, bao gồm các công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều lĩnh vực như Coinbase, Circle, Ledger, Ripple và ShapeShift.
Digital Currency Group (DCG) là một quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert
Digital Currency Group (DCG) là một quỹ đầu tư được thành lập từ 2015 bởi Barry Silbert
Hiện tại DCG sở hữu nhiều công ty con như sau:
CoinDesk: Nền tảng truyền thông, đưa tin tức và sự kiện trong ngành.
Genesis Trading: Công ty môi giới crypto hàng đầu trong thị trường.
Grayscale Investments: Công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất và là nhà quản lý của nhiều sản phẩm, bao gồm cả phương tiện đầu tư bitcoin được giao dịch công khai đầu tiên, Bitcoin Investment Trust GBTC.
Ngoài ra DCG còn sở hữu:
Luno Global
Trade Block
Foundry Service
Theo một báo cáo Vào tháng 9/2021, DCG báo cáo họ đang quản lý lên tới 50 tỷ đô tài sản. Một con số khổng lồ với bất kì tổ chức nào trong thị trường Crypto.
Khủng hoảng bắt nguồn từ sự sụp đổ của LUNA-UST và quỹ đầu tư 3AC?
– Sự kiện lớn khởi đầu có thể bắt nguồn từ việc sụp đổ của Luna-UST vì Genesis Trading cho là người cung cấp thanh khoản hoặc có mối quan hệ đến hầu hết các dự án crypto trên thị trường. It nhiều sẽ có những tác động tiêu cực tới tổ chức này.
– Tiếp đến là sự kiện của quỹ đầu tư 3AC, Genesis tuyên bố bố đã cho Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ USD và trở thành chủ nợ lớn nhất khi quỹ đầu tư này phá sản. Kéo theo công ty mẹ DCG phải bơm tiền giải cứu để ổn định tình hình.
– Cuối cùng là sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, Genesis đã bị thiệt hại với 175 triệu USD bị kẹt lại trên sàn. DCG bơm tiếp 140m để giải cứu lần thứ 2, Genesis sau đó đã thông báo ngừng hỗ trợ rút tiền và cung cấp các khoản vay mới.
Những ngày qua
– Genesis đã cố gắng huy động thêm tiền, nhưng không thành công.
– Genesis hạ mục tiêu gọi vốn từ 1 tỷ USD xuống 500 triệu USD. Vẫn chưa có kết quả
– Genesis đã xin Binance trợ giúp, nhưng CZ từ chối,
– Genesis được cảnh báo là có nguy cơ phá sản nếu không thể sớm huy động thêm tiền mặt
Hiện tại DCG sở hữu nhiều công ty con như CoinDesk, Luno, Genesis Trading,...
Hiện tại DCG sở hữu nhiều công ty con như CoinDesk, Luno, Genesis Trading,…
Hướng giải quyết tình hình khủng hoảng hiện tại, mình suy nghĩ tới 4 phương án
1. Huy động thêm vốn
– Với mối quan hệ sâu rộng và tiềm lực mạnh mẽ của mình, đây được xem là phương án êm đẹp nhất và ít có tác động xấu nhất tới thị trường Crypto. Và những ngày qua, họ dang liên tục đi theo hướng này. Tuy nhiên tình hình chưa có nhiều khả quan cho lắm. Chúng ta hãy chờ xem những thông tin mới nhất.
2. DCG Bán bớt cổ phần một phần hoặc hoàn toàn của các công ty con như
– Coindesk
– Luno Global
– Trade Block
– Foundry Service
– Grayscale
3. Bán thanh lý các token/coin nằm trong các dự án mà DCG đã đầu tư nhằm thu tiền về giải quyết bài toán thanh khoản.
4. Để cho Genesis phá sản, tập trung phát triển các công ty còn lại.
– Phương án này ko ai mong muốn vì gây hệ lụy cũng như tác động tương đối lớn kéo theo Domino hoảng loạn từ nhiều yếu tố khác nhau có liên quan tới Genesis.
Còn anh em thì sao, mn nghĩ rằng DCG sẽ lựa chọn phương án nào hoặc tìm cách gì để cứu đứa con cưng Genesis? Hãy cho mình biết ý kiến nhé ?
Lee Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *