Đã đến lúc bắt đáy thị trường Crypto hay chưa ?

Có một bạn inbox hỏi mình là: “Em đi làm và có dư một khoản tiền tiết kiệm, dự định cuối năm nay đổ hết vốn vào bắt đáy thị trường Crypto vì dự đoán đã về đáy có nên hay không anh?”, bạn nói rằng sẽ phân bổ vốn ra nhiều con chứ ko để chung trứng cùng một giỏ và xin mình lời khuyên.
Mình có kể một câu chuyện nhỏ như thế này:
Thử tưởng tượng bạn tham gia thị trường Crypto vào đầu năm nay và bạn là một nhà đầu tư quản lý vốn tốt, bạn chia nhỏ danh mục và phân bổ chúng hợp lý như sau:
50% gửi vào Celcius – nền tảng lending uy tín, an toàn, lấy lãi để tạo dòng tiền thụ động
20% Hold đồng coin LUNA – Coin top, nền tảng, vốn hóa cao, list Binance, team, backer khủng, hệ sinh thái bền vững…v.v.
10% Hold coin sàn FTT – Coin sàn tiềm năng, chỉ đứng sau BNB, tiềm lực khủng, tài chính mạnh mẽ.
10% Nắm giữ Stablecoin UST để tiện cho viêc skin in the game hệ LUNA…
(Tất nhiên là những nhận xét này cách đây 1 năm rồi)
Đã đến lúc bắt đáy thị trường Crypto hay chưa ?
Đã đến lúc bắt đáy thị trường Crypto hay chưa ?
BÙM
Sau vỏn vẹn chưa tới một năm, con số này trở về 0 mặc dù đã phân bổ vốn hợp lý và quản lý vốn khá tốt, như vậy bài học ở đây là gì ?
Chúng ta ko thể nào biết được rằng, ngày mai sẽ có chuyện gì xảy ra với đồng coin/token của mình hay việc một sự kiện “Thiên Nga Đen” sẽ xảy ra ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào. CHính vì thế, ngay cả những lúc hưng phấn nhất cũng nên biết điểm dừng, và chỉ nên tham gia đầu tư với một phần tải sàn, không all-in, không vay mượn hay cầm cố niềm tin để rồi đứng trước nguy cơ mất trắng.
.
Hãy chơi với số tiền có thể mất, chấp nhận được, rồi từ đó phát triển và gây dựng dần ra từng chút một sẽ là một bước đi đúng đắn thay vì thấy kèo ngon và all-in toàn bộ tài sản vào bắt đáy. Vậy thì, trước khi nghĩ tới việc phân bổ vốn hãy nghĩ tới việc sử dụng nguồn vốn thật chuẩn đã nha ae !
.
Chúc ae ngày mới tốt lành !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *