Công ty Visa ( Visa International Service Association ) dừng hợp tác với FTX trên phạm vi Toàn cầu

Ngày 15 tháng 11 năm 2022 vừa qua, Visa Inc., hay có tên đầy đủ là Visa International Service Association – Công ty thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới đã chấm dứt hợp tác toàn cầu với sàn tiền ảo bị phá sản FTX nói chung và chi nhánh FTX US nói riêng.

Đại diện Visa nói rằng :

” Chúng tôi đã chấm dứt các thỏa thuận toàn cầu với FTX và chương trình ghi nợ tại Hoa Kì “.

“FTX đã không gặp may mắn thời gian này, và chúng tôi đang theo dõi sát sao sự phát triển của họ” , Người phát ngon Visa nói thêm.

Công ty Visa chấm dứt thỏa thuận với sàn tiền ảo FTX bị phá sản trên phạm vi toàn cầu
Sam – CEO của sàn FTX bị phá sản vừa bị Visa dừng hợp tác

Trước đó, vào tháng 10 năm 2022 Sàn tiền điện tử FTX đã công bố mối quan hệ đối tác toàn cầu lâu dài với Visa. FTX sẽ cung cấp thẻ ghi nợ Visa mang thương hiệu FTX cho khách hàng của FTX trên toàn thế giới. Mặc dù thẻ chỉ khả dựng ở Hoa Kì nhưng chúng đang được triển khai trên phạm vi lãnh thổ của 40 quốc gia.

Ngày 11 tháng 11 năm 2022 , FTX đã nộp đơn xin phá sản sau khi sàn tiền ảo Binance của CZ đã quyết định không mua lại, và Sam Bankman-Fried đã xin từ chức. Mặc dù là sàn tiền điện tử lớn thứ 3 thế giới.

Theo thông tin mới nhất, sàn FTX hiện tại đang được Bộ tư pháp Hoa Kì ( DOJ ), Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai ( CFTC ) và Ủy ban chứng khoán và giao dịch ( SEC ) điều tra vì nhiều gian lận và xử lí sai tiền của khách hàng giao dịch trên sàn FTX.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *