Cách kiếm thu nhập thụ động an toàn với nguồn vốn ít trong mua downtrend

Bước vào thị trường gấu, rất nhiều dự án và công ty DeFi, CeFi trong thị trường Crypto đã trở thành cát bụi và cuốn theo một lượng lớn tài sản của người dùng như trường hợp của FTX, Celcius,…
Cách kiếm thu nhập thụ động an toàn với nguồn vốn ít trong mua downtrend
Cách kiếm thu nhập thụ động an toàn với nguồn vốn ít trong mua downtrend

Dưới đây là những cách kiếm thu nhập thụ động an toàn và uy tín với nguồn vốn ngay lúc này:

 1. Tham gia chường trình EARN của những sàn giao dịch uy tín hàng đầu như Binance, OKX – hiện tại đây là hai sàn giao dịch toàn cầu được đánh giá uy tín bậc nhất thị trường với nhiều sự lựa chọn như: staking, earning, launchpad, launchpool,…
  Tuy nhiên pool staking của stablecoin luôn có giới hạn số lượng và cũng không mở thường xuyên, về phần staking altcoin trong giai đoạn hiện tại là một việc làm hết sức rủi ro, khả năng cao mức yield sẽ không thể bù đắp khoản lỗ khi giá trị tài sản bị tụt giảm.
 2. Gửi tiết kiệm, cung cấp thanh khoản trên các giao thức DeFi uy tín và tạo ra doanh thu thực như Uniswap, Curve Finance, AAVE, Compound,…
  Nhưng anh em vẫn cần lưu ý rằng, điều này vẫn sẽ tiềm ẩn rủi ro về việc các nền tảng này tồn lại lổ hổng và bị tấn công và rủi ro tài sản tụt giảm giá trị,… Ngoài ra hiện tại mức APY từ stablecoin ở những nền tảng này khá thấp, dưới 3%.
 3. Staking và trở thành validator trên các nển tảng lớn sử dụng cơ chế đồng thuận PoS như Comos và Ethereum, hoặc gửi tiền vào nền tảng trung gian staking như LidoFinance.
  Giống như việc staking altcoin trên sàn giao dịch, Staking trên mạng lưới PoS cũng sẽ khiến anh em chịu rủi ro giảm giá của tài sản. Mặt khác việc gửi tài sản vào nền tảng trung gian cũng sẽ phát sinh rủi ro tồn tại lỗ hổng để bị khai thác.
 4. Cashout tiền pháp định và gửi tiết kiệm ngân hàng, hiện tại lãi suất tiết kiệm rất cao và khả năng sẽ còn tiếp tục tăng.
  Hành động này tồn tại một rủi ro giảm giá của nội tệ so với USD khi trong dài hạn nhiều chuyên gia đánh giá USD vẫn sẽ tiếp tục tăng, một vấn đề khác chính là việc anh em sẽ không có sẵn stablecoin để bắt đáy khi cơ hội tới.
Cả 4 lựa chọn trên đều có những cơ hội và rủi ro riêng, vậy nên làm thêm một bước phân bổ nguồn vốn hợp lý để giảm thiểu rủi ro mất trắng tất cả tài sản và những rủi ro bên lề sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *