6 lỗi san cơ bản dễ dẫn đến phá sản trong trade futures thị trường Coin

Hi anh em, mình đã từng là 1 NEWBIE, và hiện tại thì vẫn là 1 CHÚ GÀ NON trong thị trường này. Mình cũng đã NẾM QUA rất nhiều hình thức kiếm tiền như mua ICO, IEO, IDO, Airdrop,… và cuối cùng lại bén duyên với TRADE FUTURES. Trải qua những lần thua lỗ CAY ĐẮNG, sau bao lần làm lại và rút kinh nghiệm. Cuối cùng mình cũng rút ra được 6 LỖI SAI CƠ BẢN dễ dẫn đến PHÁ SẢN trong trade futures.
Mình KHAO KHÁT được học thêm những kinh nghiệm XƯƠNG MÁU của anh em trong lĩnh vực này. Vì thế, anh em có bài học gì, anh em đã từng sai ở đâu thì hãy cmt xuống dưới để mình và hàng nghìn anh em khác trong gr cũng rút kinh nghiệm nhé. Còn bây giờ, hãy điểm qua 6 lỗi sai sau đây:
6-SAI-LẦM-CƠ-BẢN-DỄ-DẪN-DẾN-PHÁ-SẢN-TRONG-TRADE-FUTURES-COIN
6 lỗi san cơ bản dễ dẫn đến phá sản trong trade futures
1. Tiền trong ví chưa chắc đã là tiền của mình
Trade futures là một trong những danh mục đầu tư của mình. Hồi mới tập chơi, mình xác định bỏ ra 5k để đánh tập và lấy kinh nghiệm. Tự nhủ, lời được bao nhiêu thì rút ra bấy nhiêu. Nhưng khi mình càng đánh thắng, vốn ngày càng to, thì cái máu cờ bạc nó lại nổi lên. Để rồi tôi cháy sạch tài khoản sau 1 cú Big Long.

Bài học: Chỉ khi bán coin thành VND, chuyển về ngân hàng thì đó mới thực sự là tiền của mình

2. Không có kế hoạch giao dịch
Trade futures là bộ môn đòi hỏi tính kỷ luật cao. Bạn càng kỷ luật bao nhiêu, thì bạn rủi ro của bạn càng thấp bấy nhiêu. Tôi đã từng ra vào rất nhiều lệnh trong cùng một thời điểm. Tôi đã từng gỡ lệnh mỗi khi chuẩn bị khớp TP vì cho rằng giá còn lên hoặc xuống nữa. Tôi đã từng gỡ SL, lùi SL khi thấy giá chuẩn bị chạm SL… Những hành động này phản ánh việc tôi đã đánh theo cảm xúc và nuông chiều thói quen tham lam. Hơn nữa, vì không có kế hoạch giao dịch dẫn đến việc bạn DCA bừa bãi, có lệnh thì vào nhiều tiền, có lệnh thì vào ít tiền,… Cháy tài khoản là điều tất yếu xảy ra.

Bài học: Luôn phải có kế hoạch giao dịch, tuân thủ kế hoạch chặt chẽ

3. Không đặt ra mục tiêu lợi nhuận
Điều này tưởng như rất vớ vẩn, bởi trong chúng ta, hầu hết ai cũng đều nghĩ là càng thắng càng tốt, kiếm được nhiều tiền càng tốt. Nhưng ít ai biết rằng, càng giao dịch nhiều thì rủi ro càng tăng cao thành ra dễ dẫn đến đang thắng thành thua. Vì không có mục tiêu lợi nhuận hầu hết chúng ta bị mất phương hướng trong việc vào lệnh, chốt lời. Vì thế, tâm trí của chúng ta luôn thôi thúc chúng ta phải vào lệnh mỗi khi nghe thấy, nhìn thấy những cơ hội “tưởng chừng như rất ngon ăn”. Với việc đặt mục tiêu lợi nhuận 5%/ ngày, 20%/ tháng. Tôi đã thoát kiếp trade scalping, tâm lý thoải mái hơn, thời gian thoải mái hơn, nên nhận định cũng tốt hơn.

Bài học: Phải đặt ra mục tiêu lợi nhuận ngày, tuần, tháng, năm.

4. Không có nhật ký giao dịch
Hầu hết trong chúng ta chỉ biết vào lệnh, đóng lệnh. Thắng thì vui, SL thì bực bội mà không ghi chép gì. Ghi chép lại lịch sử ra vào lệnh, lãi lỗ của từng lệnh sẽ giúp bạn nhìn lại lệnh đấy một cách rõ ràng. Điều này giúp bạn đánh giá được mức độ hiệu quả đồng thời giúp bạn rút ra được kinh nghiệm và điều chỉnh lại các chiến lược giao dịch.

Bài học: Ghi chép lại tỉ mỉ tất cả các giao dịch. Sau mỗi lệnh win/lose, SL hãy đánh giá và rút kinh nghiệm vì sao win/lose, SL.

5. Nâng vốn quá sớm
Việc nâng vốn phải có một quá trình rèn luyện tính kỷ luật, tâm lý giao dịch. Giả sử bạn có 100 đô, lúc này bạn giao dịch rất thoải mái và thắng liên tiếp. Nhưng nếu đưa bạn tài khoản 100k, và vẫn đánh như thế, chưa chắc bạn đã đánh thắng được. Có thể bạn vẫn tuân thủ nguyên tắc đánh 1, 2%/lệnh, nhưng khi nhìn số tiền bị âm quá lớn, lúc này tâm lý của bạn sẽ trở nên sợ hãi, khiến cho bạn không còn đủ tỉnh táo để đưa ra những phân tích, nhận định đúng. Hệ quả là thua lỗ hoặc cháy tài khoản.

Bài học: Cần phải có lộ trình nâng vốn. Khi nào thì có thể nâng được vốn? Bạn có thể tham khảo bài: 3 bước quản trị vốn, giúp chiến thắng trong trade futures mà tôi đã viết và đăng trong gr này.

6. Tin tưởng thái quá vào phân tích kỹ thuật (PTKT)
PTKT hiện tại đang là cơ sở khá vững chắc dành cho các trader. Dựa vào các chỉ báo, trader sẽ đưa ra được các kịch bản giao dịch tối ưu cho bản thân. Tuy nhiên, tôi đã chứng kiến nhiều cao thủ, nhiều trader kỳ cựu vẫn cháy tài khoản như thường, chỉ vì họ quá tin tưởng vào trình độ phân tích của mình. Biến động giá của một đồng coin dựa vào rất nhiều yếu tố như: Tin tức, dữ liệu onchain, cá mập, mm làm giá, bơm thổi,… Vì thế, ngoài việc PTKT thì trader còn cần biết đến những thông tin khác để bổ trợ cho nhận định của mình. Giúp cho việc phân tích càng sát hơn.
Bài học: PTKT nên kết hợp với tin tức và những thông tin khác, để đưa ra phương án giao dịch tốt nhất.
Trên đây là 6 bài học của mình sau những lần cháy tài khoản dẫn đến thua lỗ. Anh em có bài học gì thì bổ xung, góp ý cho mình nhé.
Many thanks to all ❤ ❤ ❤
Nguồn : Nghiện Future

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *